Với thời đại 5.0 như hiện nay thì việc một game thủ có thể tiếp xúc và chơi được nhiều thể loại game khác nhau là một điều rất dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần một chiếc SmartPhone là thế giới game sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Hôm nay Achiuroi.Com sẽ giới thiệu đến bạn một trò chơi đang được nhiều người chơi ưa chuộng cả ngoài đời lẫn trong game nhé.

Bài cào tố là gì ?

Bài cào tố thường được gọi Liêng tuỳ theo những vùng miền gọi đây là một trò chơi khá là phổ biến. Đặc biệt trong trong những trang Web chơi bài Online.

Luật chơi của trò chơi này là khá đơn giản nhưng để có thể đạt được đến trình độ cao người chơi cũng cần phải có một tư duy tốt. Và yếu tố may mắn cũng sẽ chiếm một phần khá quan trọng để bạn có thể trở thành những người chiến thắng.

Chính vì dễ chơi do vậy Bài cào tố được nhiều game thủ yêu thích không chỉ trong game mà còn cả ngoài đời thực. Tuy nhiên để có thể chơi được bạn cũng cần nắm vững được luật chơi và những chiến thuật cơ bản.

Trò chơi này cũng cần người chơi có kỹ năng và cách đưa ra những tình huống và chiến thuật hợp lý. Để có thể hiểu được Bài cào tố với những luật chơi thế nào chúng ta sẽ cùng tiếp tục đi tìm hiểu.

Bài Cào tố

 

Luật chơi bài cào tố và cách tính điểm

Đối với luật chơi bài cào tố, Liêng cả miền nam và miền bắc đều giống nhau. Các tính điểm cũng khá đơn giản chỉ chỉ cần khi bạn chơi phải cần có những chiến thuật thật tốt để có được những chiến thắng dễ dàng.

Với trò chơi này chúng ta sẽ chơi với bộ bài 52 lá và mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài. Trước khi chia bài chúng ta sẽ phải đóng một số tiền theo quy định được gọi là “Tẩy”.

Số lượng người chơi thường là từ 2 đến 10 người tuỳ theo lượng người tham gia. Mỗi người sẽ được chia 3 lá bài và người chia bài sẽ có quyền tố và nếu những người tiếp theo không có điểm sẽ úp bài, và người có điểm theo sẽ thêm số tiền mà người trước đã tố.

Sau khi có người cân bài sẽ cùng lật bài nên và ai là người cao điểm hơn sẽ được ăn tất tiền. Khi chơi bộ môn này người chơi cần biết nắm rõ luật chơi và cách tính điểm để đưa ra được những chiến thuật hợp lý.

Cách để tính điểm khi chơi cào tố là :

 • Với những quân bài 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 sẽ được giữ nguyên giá trị điểm.
 • Với quân J, Q, K sẽ được tính là 0 điểm hoặc 10 điểm tuỳ từng vùng.
 • Với quân A chúng ta sẽ tính là 1 điểm.
 • Các cộng điểm cũng khá dễ dàng nếu bộ bài của bạn có J + 8 + 9 = 17 điểm và khi đó điểm của bạn là 7, bộ bài của bạn 2 + 3 + 8 = 13 điểm và khi đó bài của bạn sẽ là 3 điểm, nếu tính điểm 9 là to nhất
 • Ảnh là khi bài của bạn có 3 quân hình nhưng không liên tiếp nhau ví dụ như : J + J + K Hoặc Q + Q + J. Ảnh sẽ lớn hợn 9 điểm
 • Nếu bài bạn có liêng sẽ có những quân bài liên tiếp nhau như : 3 + 4 + 5 sẽ là liêng và liêng to nhất sẽ là Q + K + A. Nếu trường hợp hai người cùng liêng với nhau chúng ta sẽ tính quân to nhất theo chất ( Rô => Cơ => Tép => Bích ).
 • Sáp là khi bài của bạn có 3 quân bài giống nhau ví dụ : 2 + 2 + 2 đây là bộ Sáp nhỏ nhất và A + A + A đây là bộ bài sáp cao nhất.

Bài Cào tố

 

Cách chơi bài cào tố hiệu quả

Để có thể biết cách chơi bài cào tố hiệu quả các bạn cũng cần tham gia chơi thật nhiều. Như vậy bạn mới có thể hiểu được từng đối thủ và đưa ra những chiến thuật hợp lý dành cho mình.

Sau đây sẽ là một số những chiến thuật khá hiệu quả để bạn có thể áp dụng khi chơi bài cào tố cả khi online lẫn chơi ngoài đời thực.

 1. Trước tiên bạn cần xác định được bài của mình đang có những quân bài gì và bộ bài có giá trị lớn hay không.
 2. Không nên xem thường đối thủ của mình, hãy chơi bình tĩnh để biết đối thủ của mình có hay tố láo hay không để đưa ra chiến thuật dành cho mình.
 3. Luôn phải biết rút lui đúng lúc để tránh mất thêm tiền khi đối thủ có bộ bài lớn.
 4. Hãy biết quản lý tài chính của mình để không bị mất kiểm soát khi đang thua tha quá nhiều.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn để có thể hiểu được và chơi Bài cào tố hiệu quả. Hãy luôn chơi game một cách thông minh và luôn có một tinh thần thật tốt thì bạn sẽ luôn thắng trong mọi cuộc chơi.

Bài Càotố

 

Kết luận

Trên đây là một số quy định về cách tính điểm và luật chơi Bài cào tố. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cách chơi  và có thể đạt được nhiều chiến thắng hơn trong các cuộc chơi. Tuy nhiên, không chỉ cần biết luật chơi mà còn cần có kỹ năng chơi tốt, tập trung và kiên nhẫn.

Chúc bạn chơi game thật vui và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *